Văn Hóa Vật Chất Nông Thôn Phú Yên
Tác giả: Trần Sĩ Huệ
Ký hiệu tác giả: TR-H
DDC: 390.597 - Phong tục, lễ nghi, văn hóa dân gian Việt Nam
Ngôn ngữ: Việt
Số cuốn: 1

Hiện trạng các bản sách

Mã số: 258SB0010386
Nhà xuất bản: Hà Nội
Năm xuất bản: 2001
Khổ sách: 21
Số trang: 188
Kho sách: Thư viện Sao Biển
Tình trạng: Hiện có
MỤC LỤC TRANG
Lời ngỏ 9
Chương mở đầu: Khái quát về tỉnh Phú Yên  
I. Quá trình thành lập tỉnh Phú Yên 12
II. Sơ lược về địa lý tự nhiên 13
III. Sự phát triển dân số và định hình nghề nông 16
IV. Sự liên hệ giữa Phú Yên với Bình Định, Khánh Hòa và Tây Nguyên 23
Chương I: Việc ở  
I. Chòi 30
II. Lều 35
III. Trại 38
IV. Nhà 43
Chương II: Việc ăn  
I. Bữa ăn hằng ngày 62
II. Vật dụng nấu cơm, thức ăn và bếp nấu 66
III. Vật dụng để ăn cơm và nơi dọn cơm 69
IV. Phân loại các bữa ăn 72
Chương III: Việc uống  
I. Uống nước lạnh 90
II. Uống nước lá 99
III. Uống nước chè (trà) 104
IV. Nguồn nước 109
V. Nước giải khát 113
VI. Rượu 117
Chương IV. Việc mặc  
I. Quần áo thường ngày 122
II. Các loại guốc, dép, giày, nón, mũ 134
III. Vật trang sức 142
IV. Hớt tóc 144
Chương V: Việc đi lại  
I. Tình hình đường giao thông Phú Yên trong thế kỷ 20 149
II. Việc đi lại của người dân ở nông thôn Phú Yên 156
Phần kết: Đôi nét phác họa về người dân nông thôn Phú Yên thế kỷ 20 174
Tài liệu tham khảo chính 186