Cung Cách Ứng Xử
Phụ đề: Cẩm Nang Giao Tế Trong Kinh Doanh
Tác giả: Elena Jankowic & Sandra Bernstein
Ký hiệu tác giả: JA-E & BE-S
Dịch giả: Nguyên Tố
DDC: 330 - Kinh tế học
Ngôn ngữ: Việt
Số cuốn: 1

Hiện trạng các bản sách

Mã số: 258SB0010831
Nhà xuất bản: Thống Kê
Năm xuất bản: 1997
Khổ sách: 20
Số trang: 238
Kho sách: Thư viện Sao Biển
Tình trạng: Hiện có
Chương 1: Phong cách trong kinh doanh  3
Năm quan điểm sai lầm phổ biến về giao  
tiếp trong kinh doanh 4
Môi trường công ty 7
Làm thế nào đê’ nổi bật trong công ty 9
Chương 2: Các nguyên tắc 11
Nguyên tắc Vàng trong kinh doanh 11
Năm nguyên tắc ứng xử 13
Chương 3: Môi trường công ty 19
Cấp trên 20
Đồng sự 23
Cấpdưới 25
Thư ký 29
Khách hàng 30
Nhà cung Cấp 33
Gia đình 35
Chương 4: Ngôn từ 39
Giao tiếp hiệu quả 39
Đốì thoại 40
— Giọng nói 42
— Ngôn ngữ 43
— Tiếp xúc với báo chí 43
Thuyết trình 46
Thơ từ giao dịch 49
— Thơ kỉnh doanh 50
— Lưu ý về thư từ 51
— Thơ khen ngợi 55
— Thiệp mừng của công ty 56
Cách gọi điện thoại 57
— Thăm dò hay không thâm dò 58
— Ghi âm tự động 60
Thư điện tử: Phong cách thời đại máy tính 61
Chương 5: Các tình huống giao tiếp 63
Tình huôhg này đúng hay sai 64
Giới thiệu 69
Tiếp khách 70
Tiếp khách ồ xa 72
Họp hành 73
Những dấu hiệu của sự chểnh mảng 74
Chỗ ngồi 75
Chương 6: Lý lịch tóm tắt - Resume 77
Mục đích của bạn 78
Bản lý lịch tóm tắt (resume) 81
Thư xin việc 82
Cuộc phỏng vấn 83
Sau cuộc phỏng vấn 87
Chương 7: Giao dịch 89
Ấn tượng đầu tiên 91
— Nguyên tắc Mười hai 91
Gặp gỡ khách hàng 92
Trở về văn phòng 94
Tự giới thiệu 95
Tiếp thị từ xa 96
Chương 9 : Nghi thức ăn uống 99
Khăn ăn 100
Dao nĩa 102
— Thực khách thuận tay trái 104
— Đũa 105
— Chuyền thức ăn 105
—- Muôi tiêu 105
— Bình có quai 106
Bánh mi bơ 106
Súp 107
Xà lách 108
Uống rượu 108
Cà phê và trà 109
Các món ăn 110
Tăm 114
Làm vãi thức ăn 114
Mười lăm điều cấm ky 114
Chương 10: Vào nhà hàng 117
Gọi món ăn 118
Chọn rượu 119
Thực đơn 120
Bồi! 121
Cổ ruồi trong chén tôi 121
Chương 11: Cho tiền thưởng 122
Ăn trưa 123
— Các bước chuẩn bị 124
— Gọi món ăn 125
 Trong bữa ăn 126
Thanh toán 127
— Sau bữa ăn 128
— Danh sách những điều cần nhớ đối với một bữa tiệc làm ăn buổi trưa 128
Cafeteria 129
Chương 10: Các dịp chiêu đãi 131
Tiệc cocktail 131
Tiệc trong công ty: Những điều ghi nhớ 132 Ăn tô'i ở nhà xếp 134
Những dịp của các cặp vợ chồng 136
Chương 11: Phụ nữ trong kinh doanh 139
Các thành kiến 141
Thựt tế 143
Lời khuyên 144
Cạnh tranh 144
»— Cứng cỏi 146
— Đòi hỏi ở công ty 146
Kinh doanh là kinh doanh 148
Hội chứng Garbo 148
Tóm tắt 151
Chương 12: Lửa gần rơm  
Lưu ý với phụ nữ 158
Những chuyện ngoài ý muốn 158
Chương 13: ĐI công tác  
Hoạch định chuyến đi 161
Hành lý 162
Đổng gói hành lý 163
Ở sân bay 164
Trên máy bay 166
Đến nơi 166
Khầch sạn 167
Đi ra nước ngoài 169
Ghi nhớ 170
Ngoài giờ 171
Đồng hành 172
Dự hội nghị 173
Chương 14: Nghi thức quốc tế 175
Lời khuyên chung 175
— Hây trịnh trọng 178
- Hây ý tứ 178
— Cho tiền thưởng 179
— Ngôn ngữ 179
Châu Âu 181
— Trang phục 181
— Ăn tối 182
— Anh 186
— Pháp 187
— Đức 189
—* Hy Lạp 190
Liên bang Nga 190
Israel 191
Phương Đông 192
- Nhật 192
— HongKong 194
ức 195
Các nước Hòi giáo 195
Châu Mỹ Latinh 196
Chương 15: Tác phong nghề nghiệp 199
Trang phục đi làm 200
— Trang phục văn phồng nam giới 201
— Trang phục văn phòng nữ giới 203
Lễ phục 204
Chải chuốt 206
'Nước hoa 206
— Lưu ý với nam giới 207
— Lưu ý vđi nữ giới 207
— Trang điểm 207
— Vật dụng dự phòng 208
— Màu sác 209
Điệu bộ 211
— Tư thế 212
— Cử chỉ 213
— Thế đứng 214
— Bắt tay 214
Ngôi nhà thứ hai 215
Xe cộ 216
Chương 16: Các thắc mắc 219