Kỹ Thuật Nuôi Tôm Sú
Tác giả: Kỹ sư Phạm Văn Tình
Ký hiệu tác giả: PH-T
DDC: 639 - Săn bắt, đánh cá, bảo tồn sinh vật
Ngôn ngữ: Việt
Số cuốn: 1

Hiện trạng các bản sách

Mã số: 258SB0016735
Nhà xuất bản: Nông Nghiệp
Năm xuất bản: 1994
Khổ sách: 21
Số trang: 46
Kho sách: Thư viện Sao Biển
Tình trạng: Hiện có

PHẦN I 5
CHƯƠNG 1: ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ SINH THÁI CỦA TÔM SÚ 5
I. VỊ TRÍ PHÂN LOẠI 5
II. VÙNG PHÂN BỐ 6
III. CHU KỲ SỐNG 7
IV.TẬP TÍNH ĂN VÀ LOẠI THỨC ĂN 7
V. LỘT XÁC 8
VI. ĐIỀU CHỈNH SỰ THẨM THẤU 10
CHƯƠNG 2: KỸ THUẬT NUÔI VỖ THÀNH THỤC TÔM SÚ BỐ MẸ 10
I. TIÊU CHUẨN NUÔI TÔM SÚ BỐ MẸ 10
II. TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN TÔM CÁI, ĐỰC 11
III. PHƯƠNG PHÁP VẬN CHUYỂN 11
IV. CHĂM SÓC NUÔI VỖ 14
V. KIỂM TRA THEO DÕI SỰ HÌNH THÀNH THỤC VÀ CHO TÔM ĐẺ 15
VI. ĐÁNH GIÁ SỨC SINH SẢN CỦA TÔM MẸ NUÔI VỖ 16
CHƯƠNG 3: KỸ THUẬT NUÔI ẤU TRÙNG 16
I. XỬ LÝ NƯỚC BIỂN 16
II. XỬ LÝ NƯỚC MẶN NGẦM 18
III. NUÔI TẢO 19
IV. CHUẨN BỊ BỂ NUÔI ẤU TRÙNG 19
V. NUÔI ẤU TRÙNG 23
VI. THAY NƯỚC NUÔI 24
VII. THU HOẠCH TÔM BỘT 25
CHƯƠNG 4: KỸ THUẬT ƯƠNG TÔM BỘT LÊN TÔM GIỐNG 25
I. ƯƠNG TRONG AO ĐẤT 26
II. ƯƠNG TRONG BỂ XI MĂNG 30
CHƯƠNG 5: MỘT SỐ BỆNH THUỜNG GẶP VÀ CÁCH PHÒNG TRỊ TRONG SẢN XUẤT GIỐNG 29
I. CHẨN ĐOÁN 29
II. CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA 29
CHƯƠNG 6: XÂY DỰNG TRẠI SẢN XUẤT GIỐNG TÔM SÚ 35
I. CHỌN VỊ TRÍ XÂY DỰNG 35
II. TIÊU CHUẨN NƯỚC 35
III. HỆ THỐNG BỂ 35
PHẦN 2: NUÔI TÔM THƯƠNG PHẨM 39
KỸ THUẬT NUÔI BÁN THÂM CANH 39
I. CHỌN VỊ TRÍ NUÔI 39
II. TIÊU CHUẨN AO NUÔI 39
III. KÍCH THUỚC TÔM GIỐNG VÀ MẬT ĐỘ THẢ 40
IV. LOẠI THỨC ĂN VÀ CÁCH CHO ĂN 40
V. THAY NƯỚC VÀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NƯỚC AO NUÔI 43
VI. KIỂM TRA XỬ LÝ MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP 44
PHỤ LỤC